Công Phượng bị chỉ ra điểm yếu ở Sint-Truidense

Nếu không sớm khắc phục những điểm yếu mà chuyên gia góp ý, Công Phượng có thể bị hạn chế cơ hội ra sân nhiều hơn, nhất là khi Sint-truidense quyết tâm đưa Lee Seung Woo về với CLB.

 

Một cuộc trao đổi với phóng viên Việt Nam, nhà báo Maarten Elst đã thẳng thắng chỉ ra những điểm yếu cần khắc phục cảu Công Phượng. Với mong muốn cầu thủ đến từ Việt Nam có thể cải thiện và được ra sân thi đấu nhiều hơn, anh Elst góp ý:” Thứ nhất Công Phượng cần phải giao tiếp Tiếng Anh tốt với các đồng đội nhiều hơn. Thứ hai về chuyên môn, Công Phượng cần học hỏi cách thi đấu khi không có bóng. Trước FC Brugge, anh khá lạc lỏng.

Bản thân HLV Marc Brys cũng từng nhận xét tương tự về Công Phượng:” Cậu ấy phải học cách chơi bóng tại Sint-Truidense, thích nghi với cách chơi và chiến thuật cảu chúng tôi, nhất là với cách chơi khi không có bóng. Cho đến nay với Công Phượng, đó là vấn đề. Cậu ấy phải học cách di chuyển  khi không có bóng. Điều quan trọng nhất với tôi rằng Công Phượng là cầu thủ giỏi, kỹ thuật thật sự mang dấu ấn cá nhân. Cậu ấy sẽ có cơ hội ra sân nếu tiếp tục như vậy”.

 

Ngoài ra theo nhà báo Elst nhận định, Công Phượng sẽ phải tham gia hổ trợ phòng ngự nhiều hơn neu1 được ra dân ở những trận đấu tới. Ở chiều ngược lại, bên cạnh khó khăn, nhà báo của Bỉ cũng cho rằng việc Công Phượng chưa được nhiều người bản địa biết đến là một lới thế để anh giảm đi áp lực từ sự kỳ vọng giống như ở Việt Nam.

Có lẻ Công phượng sẽ cần phải cố gắng và điều chỉnh mình nhiều hơn nửa. Bởi có lẻ anh sẽ gặp đối thủ cạnh tranh rất lớn torng thời gian tới. Theo báo chí Bỉ, Lee Seung Woo-“Messi hàn quốc”từng trưởng thành ở lò La masia đang được Sint-Truidense quan tâm sát sao. Bản thân Lee Sueng Woo cũng đã chứng minh khả năng của mình tại Asiad 2018 khi ghi 4 bàn thắng.

 

Trong đó, Lee Seung Woo đã ghi 2 bàn vào lưới Olimpic Việt Nam của Công Phượng để giúp Olimpic Hàn Quốc có chiến thắng chung cuộc 3-1 ở vòng bán kết. Chính Lee Seung Woo cũng là người khai hỏa để giúp Hàn Quốc mở ra chiến thắng trước Nhật Bản trogn trận chung kết giải.

Bản thân HLV Marc Brys của Sint- Truidense cugn4 cho rằng nếu muốn cạnh tranh tấm vé tham dự Europa :eague mùa tới, Sint-Truidense sẽ phải chiu mộ thêm 4-5 cầu thủ nữa trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè ở Bỉ khép lại .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *