Juventus – Ronaldo nơm nớp lo đấu Inter: Điểm yếu đã lộ, khó thoát Conte

Juventus phải thắng Inter cuối tuần này nếu muốn chiếm ngôi đầu bảng Serie A, nhưng có trong tay Ronaldo e là chưa đủ để họ thắng được mưu trí của Antonio Conte.

Có lẽ đã gần 2 thập kỷ qua trận derby Italia không có được sự cân bằng về mặt vị thế giữa 2 đấu thủ như lúc này. Mỗi khi trận derby diễn ra trong gần 20 năm qua, hoặc là Inter đang trong giai đoạn thống trị còn Juventus bị hất xuống Serie B vì Calciopoli, hoặc là Juventus đang có một chuỗi những năm vô địch liên tiếp còn Inter lụn bại.

Còn trận derby vào đêm Chủ nhật tuần này sẽ là giữa một Inter đang đứng đầu bảng một cách thuyết phục với thành tích toàn thắng sau 6 vòng, và một Juventus đang kém chỉ 2 điểm và là nhà đương kim vô địch. Juven với dàn sao thượng hạng có Cristiano Ronaldo được bổ sung thêm những De Ligt, Ramsey và Rabiot trong mùa hè đồng thời đón thêm HLV Sarri, nhưng sự khác biệt của Inter đến bởi chỉ 2 người.

Sự kiện Antonio Conte và Beppe Marotta đến Inter Milan làm việc trong mùa hè năm nay đã được đón nhận một cách không mấy rầm rộ, nhưng những người đứng đầu Juventus hẳn biết sức mạnh của cặp đôi này là thế nào. Chính họ là tác nhân châm ngòi cho chuỗi chức vô địch Italia liên tiếp của Juve từ năm 2012 đến nay, và giờ họ đã xuất hiện ở Inter để mưu chấm dứt chuỗi scudetto đó.

Khả năng huấn luyện của Antonio Conte đã được khen ngợi rộng rãi ở những nơi ông làm việc, rằng ông có lẽ là HLV được tin cậy nhất nếu một đội bóng muốn có thành tích ngay lập tức. Vô địch trong năm đầu tiên dẫn dắt Juve và vô địch trong năm đầu tiên dẫn dắt Chelsea, có lẽ điểm yếu duy nhất của Conte là ông có một cá tính mạnh và luôn đòi hỏi mọi việc phải theo ý mình, điều đó giải thích vì sao ông không trụ lâu ở Chelsea.


Nhưng đã có Marotta để có thể giúp Conte đạt được những gì ông yêu cầu. Chính Marotta mang Conte về Juventus năm xưa và vị giám đốc thể thao này nổi tiếng là người có thể xây dựng nên những đội hình hùng mạnh mà không mất quá nhiều tiền. Có Marotta bên cạnh khiến những Lukaku, Sanchez, Sensi, Politano, Lazaro và Godin đều đã đến với Conte để giúp ông lật đổ Juve.

Inter Milan, với đội hình 3-5-2 quen thuộc của Conte, đã lọt lưới chỉ 2 bàn sau 6 vòng với số lần bị đối phương dứt điểm trúng đích thấp nhất Serie A, và hàng công của họ ghi bàn chỉ ít sau Atalanta và Napoli. Họ thủ rất chặt chẽ và khi tấn công là như những cơn sóng lớn, và họ có lẽ là đội sút xa nguy hiểm nhất châu Âu lúc này.


Juventus khởi đầu không quá tệ, nhưng trận thắng đội áp chót SPAL vừa qua mới là lần đầu mùa này “Bà đầm già” thắng với cách biệt 2 bàn trở lên. Họ cũng chưa tấn công mượt mà dưới thời Sarri và Ronaldo chưa thành “cỗ máy săn bàn” như HLV này hứa hẹn, nhưng đã bộc lộ điểm yếu chống đá phạt.

Hai đội vẫn chưa hoàn toàn thể hiện tối đa sức mạnh, nhưng Inter đang cho thấy bộ mặt của một cỗ máy khó bị tiêu diệt còn Juventus có siêu sao nhưng đã lộ ra khuyết điểm. Trận derby Italia lần này hứa hẹn sẽ là lúc thời thế thực sự xoay chuyển, rằng dù Juventus có Ronaldo & Sarri, Conte như một nguồn năng lượng một tay làm Inter Milan chuyển mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *