Nếu EURO chuyển lịch sang mùa Đông 2020: chốt hạ ngày mai, châu Âu rối loạn

Vòng chung kết EURO 2020 có thể chuyển từ tháng 6 sang tháng 12 này thay vì đổi sang năm sau. FIFA sẽ quyết định có hay không đề xuất này vào cuộc hợp ngày mai 17/3.

Mới đây LĐBĐ Châu Âu đang xem xét dời lịch tranh tài ngày hội bóng đá lớn nhất Châu Âu 4 năm mới có 1 lần. UEFA dự định dời thời điểm khởi tranh vào ngày 12/6 tại Roma sang tháng 12 năm nay thay vì phải chuyển đến tận mùa hè 2021.

Quyết định cuối cùng sẽ được UEFA đưa ra trong cuộc hội nghị thượng đỉnh vào ngày mai thứ 3 và chờ LĐBĐ thế giới xem xét có phê chuẩn hay không.

Cũng theo Cadena SER thông qua nguồn tin chính thức của FIFA cho biết cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới không muốn UEFA chuyển lịch tổ chức EURO 2020 sang mùa hè 2021 vì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức FIFA Club World Cup phiên bản mới và cả vòng loại World Cup 2022.

Chính vì thế, nhiều khả năng FIFA sẽ chấp thuận đề xuất của UEFA để chuyển VCK EURO 2020 dự kiến diễn ra từ 12/6 đến 12/7 trên 12 thành phố ở các quốc gia khác nhau của châu Âu sang tổ chức bù vào tháng 12 năm nay.

Tuy nhiên, nếu kế hoạch trên được phê chuẩn, nó sẽ dẫn đến không ít rắc rối. Các giải VĐQG hàng đầu châu Âu như giải Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga hay Ligue 1 có thể phải đá bù các trận còn lại vào mùa hè để kết thúc mùa giải này.

Thời gian các đội bóng lớn chuẩn bị cho mùa giải sau cũng bị rút ngắn đáng kể làm ảnh hưởng đến thể lực của nhiều ngôi sao sau khi bị vắt kiệt sức vì phải “đá bù” các trận bị hoãn vì đại dịch Covid-19. Thị trường chuyển nhượng mùa Hè và mùa Đông cũng có nguy cơ bị xáo trộn vì kế hoạch chuyển lịch thi đấu UERO 2020 vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *