Neymar cứ bĩnh tĩnh : Real Madrid là chuyên gai nổ bơm tấn phút chót

Real Có cơ sở để mua được Neymar, khi trong quá khứ họ từng chiêu mộ thành công nhiều ngôi sao tên tuổi vào những giờ phút cuối của kỳ chuyển nhượng.

Những diễn biến về tương lai Neymar vẫn vô cùng phức tạp, và  torng khi HLV Zidane không mảy may nhắc đến chân sút người Barzil, thì hãy đừng cho rằng Los Blancos đã bỏ cuộc. Trên thực tế, đội chủ sân Bernabeu từng có khá nhiều lần nổ bom tấn vào phút cuối kỳ chuyển nhượng.

 

 

Diễn biến cò cưa giữa Rael và PSG rất giống với những gì chủ tịch Perez phải trải qua để đàm phán với Tottenham để đưa Luka Modric và Bale sang Tây Ban Nha. Sau nhiều tuần thảo luận, Real chỉ có chữ ký của Modric vào ngày 27/8/2012, trong khi Bale cũng cập bến Real với mức giá kỷ luật hơn 90 triệu euro vào ngày 31/8/2013.

Thương vụ đầu tiên khiến Perez mất nhiều công sức là việc chiêu mộ Ronaldo de Lima (Rô “béo”) từ Inter Milan. Thương vụ này được thực hiện vào mùa hè 2002, sau khi “người ngoài hành tinh” tỏa sáng rực rỡ đưa đội tuyển Brazil đến chức vô địch thế giới. Số tiền Los Blancos bỏ ra để chiêu mộ chân sút lẫy lừng này lên tới 45 triệu euro. Quan trọng hơn, mọi thứ chỉ được “đóng hòm” 45 phút trước giờ đóng cửa thị trường chuyển nhượng.

Sau đó 3 năm, Perez một lần nữa đưa ra một quyết định táo bạo trong việc mua người. 10 phút trước khi kỳ chuyển nhượng hè 2005 đóng cửa, Perez đặt lên bàn đàm phán số tiền 27 triệu euro, thuyết phục thành công Sevilla nhả hậu vệ trẻ Sergio Ramos. Sau đó, Ramos ký hợp đồng có thời hạn lên tới 8 năm. Anh là cầu thủ đắt giá thứ 6 trong lịch sử đội bóng Hoàng gia (sau Zidane, Figo, Ronaldo, Beckham, Anelka).

 

 

Có thể thấy những lần “xuống tay” vào phút chót của Perez đều đem về hiệu quả cao cả về góc độ chuyên môn lẫn thương trường. Vào mùa hè năm nay, Real mới có được 1 “bom tấn” là Eden Hazard, trong khi tài năng trẻ Luka Jovic chưa thể hiện được gì nhiều và có những tin đồn về việc anh không hợp với HLV Zidane. Thế nên, tham vọng của Real trong việc mua Neymar là hoàn toàn dễ hiểu.

Trước đó, Real có đôi chút lo ngại về tiền sử chấn thương của Neymar. Theo báo cáo y tế mà Real nhận được, Neymar có thể tái phát chấn thương gãy xương bàn chân trái mà anh từng đối mặt hai lần. Đây cũng là chấn thương khiến Neymar phải nghỉ thi đấu rất nhiều hai mùa giải qua. Với tiền sử chấn thương của Neymar, Real có thể sẽ yêu cầu cho một điều khoản đặc biệt vào cuộc đàm phán với PSG. Theo đó, nếu nguy cơ xảy ra, họ có quyền không thanh toán một phần tiền trong phí chuyển nhượng.

Ở một diễn biến mới nhất, Real đang tính đến một thương vụ lịch sử, khi dành ngân sách 550 triệu euro (cả phí chuyển nhượng + lương) để đưa Neymar về Bernabeu. Real từng đưa ra đề nghị 200 triệu euro cho PSG, với tiền mặt trả ngay mà không trao đổi cầu thủ. Đồng thời, họ đưa ra mức lương 35 triệu euro sau thuế cho Neymar, mức cao hơn nhiều con số của Barca.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *