Ronaldo mơ vô địch World Cup để trở thành số 1: Trông chờ Joao Felix và thế hệ vàng mới

Cristiano Ronaldo sẽ phải hi vọng thế hệ vàng sắp tới của Bồ Đào Nha có thể tạo nên một kỳ tích ở World Cup 2022.

vuanhacai88 Critiano Ronaldo có một sự nghiệp lừng lẫy, nhưng cũng thực may mắn khi anh và ĐT Bồ Đào Nha kịp đoạt chức vô địch Euro trong một kỳ mà chủ nhà Pháp được đánh giá là ứng viên số 1 và những Đức hay Italia cũng được đánh giá cao.Và trong năm nay Ronaldo ẵm thêm chức vô địch Nations League với một lứa cầu thủ rất hứa hẹn.

Nhưng còn World Cup? Ronaldo đã làm được điều mà Eusebio và Figo không làm được mang về danh hiệu lờn cho ĐT Bồ Đào Nha, nưng chắn chấn CR7 sẽ muốn cùng tuyển nhà chinh phục chiếc cúp danh giá nhất  ở cấp độ quốc tế.Bồ Đào Nha đã từng đóng góp những đội tuyền rất mạnh ở các kỳ World Cup nhưng xa nhất họ đạt được là vào bán kết các kỳ năm 1966&2006.

Bồ Đào Nha trên thực tế không hẳn là một quốc gia bóng đá lớn mạnh trên bản đồ Châu Âu, họ đã có 2 thế hệ vàng khác nhau trong quá khứ nhưng cả 2 lần họ đuề không phải là đội tuyển mạnh nhất châu lục chứ chưa nói tầm thế giới. Dân số nhỏ khiến cơ hội sở hữu nhiều ngôi sao thượng hạng trong cùng một thế hệ của Bồ Đào Nha là khá nhỏ.

Không những vậy sự nghiệp quốc tế của Ronaldo còn gặp thua thiệt khi anh trỗi dậy đúng lúc thế hệ vàng thập kỷ 1990 sắp giài nghệ, bóng đá Bồ Đào Nha lại đang trải qua giai đoạn suy yếu do thất bại trong đào tạo trẻ,và CR7 phải cùng đồng đội đối đầu TBN và Đức bước vào giai đoạn hoàn kim.Nay Bồ Đào Nha đang bước vào giai đoạn mới hùng mạnh trong khi TBN, Đúc và Italia đều đã suy yếu, thì Ronaldo lại già đi.

Lực lượng Bồ Đào Nha hiện tại là đáng mơ ước: Trong khi Ronaldo vẫn giữ phong độ ghi bàn thì hàng công đã chứng kiến sự tỏa sáng ở cấp CLB của Bernado Silva, Felix, Guedes. Hàng tiền vệ chứng kiến Ruben Navas, Bruno Fernandes trở thành những cầu thủ sáng giá.

Hai vị trí hậu vệ biên đã nhiều cầu thủ giỏi: Cancelo, Nelson Semedo, Ricardo Pereira bên cánh phải, Raphael Guerreiro cùng Mario Rui và Nuno Tavares bên cánh trái, chưa kể những Tomás Tavares, Thierry Correia, João Ferreira, Ruben Vinagre và Diogo Dalot ở các lứa tuyển trẻ.Chỉ có cặp trung vệ là dấu hỏi khi Pepe và Jose Fonte đã già, Ruben Dias sẽ là tương lai nhưng ai đá cặp với anh vẫn chưa có lời giải.

Những cầu thủ này sẽ ở vào độ chính của sự nghiệp khi World Cup 2022 diễn ra , và hy vọng Ronaldo sẽ còn đủ sức đóng góp cho Bồ Đào Nha ở thời điểm đó.Nhưng những đối thủ của hị cũng rất đáng gòm:TBN, Brazil có nền tảng đào tạo vững chắc, Hà Lan đang trên đà tiến bộ với một thế hệ mới rất sáng sủa, nhưng Pháp vẫn là ứng viên số một.Ronaldo có lẽ đã gặp vận đen khi thời đỉnh cao cảu anh rơi đúng váo giữa của hai thế hệ cầu thủ xuất sắc của Bồ Đào Nha.

World Cup 2022 sẽ là thời cơ chính mùi cho thế hệ cầu thủ mới gồm những Felix, Benardo, Cancelo, nhưng đó cũng là cơ hội cuối cho người đã đoạt 5 Quả bóng vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *