Serie A hoãn vì dịch Covid-19: Ronaldo đá 1 trận định luôn ngôi vương

Có khả năng LĐBĐ Ý sẽ quyết định chức vô địch Serie A mùa giải 2019/20 được quyết định chỉ sau một trận đấu.

Với tình hình dịch bệnh Virus corona đang phát triển cực kỳ phức tạp tại Italia, Serie A đã hoãn thi đấu cho tới đầu tháng 4 và LĐBĐ Ý đang bàn thảo cho phần còn lại của mùa giải . Việc tổ chức các vòng còn lại sẽ phức tạp hơn khi Euro sẽ diễn ra vào mùa hè.

Lúc này cuộc đua vô địch , top 4, top 6 và trụ hạng điều chưa có dấu hiệu ngã ngũ, khiến việc hoãn lại đang gây ra rất nhiều tranh luận cho báo chí nước này. Khi dịch mới bùng phát, LĐBĐ Italia đã tỏ ra khá bối rối giữa và hoãn giải và cho các trận đấu tổ chức không khán giả. Giờ với việc giãi đã bị hoãn, bài toán khó tiếp theo LĐBĐ Italia sẽ quyết định thế nào với các vòng đấu còn lại.

LĐBĐ Italia sẽ tổ chức một cuộc họp báo cuối tháng này để đưa ra quyết định và trong ngày hôm qua đã xuất hiện thông tin gây sốc rằng Serie A mùa giải 2019/20 có thể không có nhà vô địch hay xuống hạng, thay vào đó BXH sẽ lấy top 4 để xác nhận các đội dự Champions League lẫn 2 đội xếp sau dự Europa League.

Thông báo chính thức mới nhất của LĐBĐ Italia đã xác nhận khả năng họ sẽ lựa chọn giải pháp đó, nhưng đó chỉ là một trong 3 giải pháp mà tổ chức này tính tới, 2 giải pháp còn lại là 1)Giữ nguyên BXH để xác định nhà vô địch, 2)Tổ chức đá Playoff hoặc giải đấu mini.

Theo nhà báo của tờ Gazzetta dello Sport, khả năng đá play off đang được cân nhắc. Dù với lực chọn nào thì tình hình cũng hứa hẹn sẽ là một sự hỗn độn xen lẫn sự phản đối của các CLB , và FIGC phải lựa chọn giải pháp tốt nhất trong các giải pháp khả thi chứ không hi vọng làm hài lòng tất cả các bên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *