Tất cả các CLB Ngoại hạng Anh có thể từ chối ra sân trở lại?

Truyền thông Anh cho hay các CLB Ngoại hạng Anh có thể từ chối ra sân khi giải đấu trở lại vào đấu tháng 4.

Tất cả giải đấu tại Anh sẽ tạm ngưng cho tới ngày 3/4 vì sự lây lan mạnh của dịch Covid-19. Tờ Dailymail mới đây có những tiết lộ đáng lo ngạI, có thể khiến các CLB ANh từ chối tiếp tục thi đấu phần còn lại mùa giải khi cuộc đấu trở lại trong 3 tuần tới.

Tờ báo này đã nhận được khá nhiều phản hồi từ những bên đại diện của một số CLB Ngoại hạng Anh, đưa ra một số lý do có thể khiến giải đấu khó có thể diễn ra vào tháng 4 kể cả khi chính phủ cho phép. Những quan ngại của họ gồm:

  • Nguy cơ có nhiều hơn số cầu thủ bị nhiễm Covid-19 trong quãng thời gian tạm nghỉ, khiến tình hình nhân sự của một số đội bóng thực sự gặp khó khăn. Đến hiện tại đã có Arsenal, Chelsea, Leicester City, Bournemouth, Manchester City, West Ham, Brighton và Everton là những đội đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
  • Tính toàn vẹn của giải đấu cũng là vấn đề cần phải được bảo vệ, bằng cách đảm bảo tất cả các đội bóng cùng trở lại ở một thời điểm. Tuy nhiên điều này sẽ là bất khả thi nếu trong thời gian tới có thêm những trường hợp dương tính với Covid-19.
  • Sẽ có 69 cầu thủ Ngoại hạng Anh đáo hạn hợp đồng vào ngày 30/6/2020, điều này dấy lên những lo ngại nếu các cầu thủ đó đạt thỏa thuận chuyển đến những câu lạc bộ khác, hoặc nếu những người ở lại muốn cống hiến nốt thì sẽ gắn bó theo hình thức nào.

Vấn đề thứ 3 trên đây được coi là phức tạp hơn cả. Trong số 69 cầu thủ sắp đáo hạn có một số ngôi sao như Willian, Pedro (Chelsea) hay Jan Vertonghen (Tottenham). Thực ra trong hợp đồng của các cầu thủ được ký kết qua Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh, có một điều khoản cho phép thời điểm đáo hạn được nới thêm 28 ngày, nhưng trong trường hợp các bên phải đồng thuận.

Lo lắng chưa dừng lại ở đó, khi DailyMail cho rằng một vài bên đại diện sẽ yêu cầu những bản hợp đồng dài hơi và màu mỡ hơn, nếu thân chủ của họ được mời tái ký trong bối cảnh hiện tại, đặc biệt là khi họ có được những đề nghị tốt hơn từ các câu lạc bộ khác.

Trước đó, nhiều quan chức cấp cao của LĐBĐ Anh (FA) và Ngoại hạng Anh xác nhận khả năng cao mùa giải của bóng đá xứ sương mù sẽ không thể kết thúc đúng dự kiến. Đặc biệt, chủ tịch FA Greg Clarke đã thông báo với ban tổ chức Ngoại hạng Anh rằng ông không nghĩ giải đấu hàng đầu nước Anh có thể hoàn tất mùa giải 2019/20. Bên cạnh đó, truyền thông Anh đưa tin nhiều CLB đệ đơn yêu cầu dừng mùa giải Ngoại hạng Anh 2019/20 sau khi HLV Arteta dương tính với virus corona.

Tại Italy, các CLB tại Serie A mới đây đồng loạt từ chối đề xuất đá play-off để quyết định ngôi vô địch và suất xuống hạng, sau khi ban tổ chức tuyên bố tạm hoãn giải vì dịch Covid-19. Serie A đã tính tới phương án hủy bỏ kết quả của mùa giải, đồng nghĩa với việc không có đội vô địch Serie A 2019/20.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *