Truyền thông Hà Lan “hoảng” vì Văn Hậu: Kéo 23.000 fan “công phá” mạng xã hội

Truyền thông Hà Lan sửng sốt vì tầm ảnh hưởng mà tân binh Đoàn Văn Hậu tạo ra trên mạng xã hội.

Như những lần có các cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu, các CĐV bóng đá Việt Nam một lần nữa gây nên “cơn bão” trên mạng xã hội, nhắm vào fanpage của những đội bóng chủ quản. Từ Buriram United (Xuân Trường), Muang Thong United (Văn Lâm), Incheon United (Công Phượng), Sint-Truidense (Công Phượng) và giờ là Heerenveen (Văn Hậu).

Là cầu thủ Việt Nam đầu tiên có cơ hội thi đấu tại một những sân chơi bóng đá uy tín hàng đầu Châu Âu, Văn Hậu lại càng nhận được sự quan tâm, khích lệ lớn từ người hâm mộ. Tại Fanpage của Heerenveen, nhiều dân mạng đã bắt đầu vào để lại lời chúc thành công đến Văn Hậu dưới các bài đăng gần nhất của CLB.

Theo tính toán của tờ Omrop Fryslan (Hà Lan) trong một bài viết tựa đề:” Facebook cảu SC Heerenveen bùng nổ tại Việt Nam”, số lượng cổ động viên Việt Nam tương tác với Fanpage cảu Heerenveen kể từ khi có tin Văn Hậu chuyển tới chơi cho CLB là khoảng 23 ngàn người. Vào tối thứ 7 (31/8)lượng người theo dõi fanpage này là 77.000 thì sáng chủ nhật đã tang9 lên 92.000 , và đến sáng thứ Hai(2/9) đã cán mốc 100.000.

Dù có sức ảnh hưởng đến các phương tiện truyền thông, Văn Hậu chuyển tới đầu quân cho CLB của Hà Lan không nhằm mục đích thương mại. Đó là phát biểu cảu giám đốc kỹ thuật đội bóng SC Heereveen.

Đây không phải là bàn hợp đồng phục vụ mục đích thuong mai, nhưng bộ phận kinh doanh của đội bóng đã làm tôt hơn thế. Hậu là một cầu thủ giỏi. Chúng tôi đã xem băng hình thi đấu của cậu ấy.. Không nhiều người đá trung vệ lẫn hậu vệ như vậy.

Vào lúc 13h00 ngày 2/9, Văn Hậu đã hoàn tất buổi kiểm tra y tế với CLB mới. Mọi chỉ số của anh đều bình thường và đã chính thức là người của Heerenveen. Cùng ngày anh đã có màn ra mắt đội bóng mới vào lúc 19:30.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *